ปืนใหญ่ วันนี้ !โอบาไร้สกอร์

ปัญหาของทีม ปืนใหญ่ อาร์เซนอลในเวลานี้ ปิแอร์-เอเมอริค โอบาเมย็อง ทำประตูไม่ได้, เมซุต โอซิล ไม่ได้ลงสนาม และสงสัยว่า วิลเลี่ยม ซาลิบาไม่ถูกส่งลงสนามเช่นกัน เกิดอะไรขึ้นกับทีมของมิเกล อาร์เตต้า

ปืนใหญ่อาร์เซนอลออกสตาร์ทเพียง 9 เกมแพ้ไปแล้ว 4 เกมในฤดูกาล 2020/21 และเกมล่าสุดพวกเขาไปเยือนเสมอลีดส์ 0-0 โดยรวมแล้วพวกเขาแทบจะไม่ได้ทำให้ผู้รักษาประตูของลีดส์ อิลลาน เมสซิเยร์ต้องออกแรงเซฟมากนัก นั่นคือเรื่องจริงที่เกิดขึ้นของทีมจากลอนดอนเวลานี้

ผู้ทำประตูสูงสุดของพวกเขาคือ อเล็กซองด์ ลากาแซตต์ ซึ่งยิงประตูเพียง 3 ลูก และพวกเขายิงประตูได้เพียง 9 ลูก เท่ากับ ซน เฮือง มินยิงประตูเพียงคนเดียว

ปืนใหญ่ วันนี้ !โอบาไร้สกอร์

อาร์เตต้ากล่าวว่า ความจริงที่ว่าเราต้องทำประตูให้มากขึ้นมันเป็นเรื่องน่ากังวล เราต้องการประตูจำนวนมาก เพื่อชนะการแข่งขันฟุตบอลเพื่อเป็นทีมชั้นนำที่เราต้องการให้เป็น โดยที่มันเป็นไปไม่ได้ ไม่สำคัญว่าเราจะตั้งรับอย่างไร

ไม่ใช่การขาดผู้เล่นโจมตีที่เรามีหรือผู้เล่นตัวรุกที่เรากำลังลงสนาม แต่เราต้องการช่วงเวลาที่เราต้องตัดสินใจให้ดีขึ้นและมีความก้าวร้าวในเกมมากขึ้น  แต่มันเป็นสิ่งที่ยากที่สุดในฟุตบอลและบางครั้งเราก็ผ่านแม็ตซ์เหล่านี้มาได้และเราต้องเอาชนะให้ได้ ผมต้องช่วยผู้เล่นให้เอาชนะและทำมันให้เร็วที่สุด”

การทำประตูเป็นปัญหาเดียวของเอมิเรตส์ในตอนนี้หรือไม่? อาร์เซนอลยิงได้เพียง 9 ประตู ในฤดูกาลนี้ซึ่งเป็นการยิงประตูน้อยที่สุดเป็นอันดับที่ 5 ในพรีเมียร์ลีกร่วมกับฟูแล่มนั่นเป็นสิ่งที่แย่มากในตอนนี้ แน่นอนว่าพวกเขามีการแข่งขันที่ยากลำบาก

ลิเวอร์พูล, แมนฯ ซิตี้, แมน ยูไนเต็ดและเลสเตอร์ยิงประตูได้มากกว่าทีม ปืนใหญ่ ทั้งหมด และอย่าลืม 3 ใน 9 ประตูที่เกิดขึ้นในวันเปิดสนามกับฟูแล่มด้วย

ปืนใหญ่ วันนี้ !โอบาไร้สกอร์

ปิแอร์ – เอเมอริคโอบาเมยัง หลังจากที่เซ็นสัญญาฉบับใหม่เขายิงได้เพียงสองลูกเท่านั้น มันพูดได้มากมายเมื่อผู้เล่นที่สร้างสรรค์ที่สุดของพวกเขาคือ เอคคอร์ เบเยริน ที่ลงมาแทนที่บูกาโย่ ซาก้าที่เอลแลนด์ โร้ด

แม้จะเปลี่ยนระบบเป็น 4-2-3-1 จากแต่เดิมที่ใช้ระบบ 4-3-3 ก่อนหน้านี้ก็ไม่สามารถกระตุ้นอะไรในเชิงบวกได้และนี่ก็กลายเป็นสถานการณ์เร่งด่วนที่ต้องได้รับการแก้ไขทันที

นักเตะไม่มีวินัย ใบแดงของเปเป้ เป็นการกระทำที่โง่เขลาเบาปัญญา แสดงให้เห็นว่าไม่มีการพิจารณาอย่างแท้จริงเกี่ยวกับสถานการณ์ที่อาร์เซนอลอยู่ ในสถานการณ์ที่เดือดแบบนี้ เขาไม่สามารถควบคุมตัวเองได้ แต่ยังโชคดีที่เพื่อนร่วมทีมช่วยกันยันเสมอลีดส์ได้

ติดตามข่าววงการฟุตบอลล่าสุดทั้ง พรีเมียร์ลีก หรือลีกอื่นๆ ที่เว็ปไซต์ของเรา เพื่อคุณจะได้ไม่ตกข่าว

By Admin